FECON – RAITO Nhật Bản ký kết hợp đồng thi công công trình ngầm

Chiều ngày 16/04/2015, tại phòng hội nghị Công ty cổ phần kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON (FECON) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thi công công trình ngầm giữa FECON và Công ty RAITO KOGYO, Nhật Bản. Được sự ủy thác từ Công ty mẹ, Công ty cổ phần Công trình ngầm FECON (FECON UCC) đã ký kết với RAITO KOGYO hợp đồng thi công công trình ngầm bằng công nghệ Jet Grouting – OPT.

rt1

FECON là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nền móng tại Việt Nam. Đồng thời nhận định tầm nhìn và chiến lược của FECON hoàn toàn phù hợp với nhận thức của Raito đối với thị trường Việt Nam trong thời gian đến. Ông cho rằng đây là nền tảng quan trọng để hai bên hợp tác phát triển năng lực thi công các công trình ngầm tại Việt Nam trong thời gian tới, cũng là cơ sở cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa hai bên.

Nhân dịp này, ông Phạm Việt Khoa cũng bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược FECON-RAITO. Ông cho rằng tại một thị trường phát triển hạ tầng đầy tiềm năng như Việt Nam, việc tận dụng lợi thế về công nghệ, kinh nghiệm và các mối quan hệ quốc tế của RAITO và khả năng hội nhập, sẵn sàng cung cấp các nguồn lực địa phương của FECON sẽ đem đến lơi thế cạnh tranh cho cả hai bên. Hai bên cùng thể hiện quyết tâm và sự cam kết cao trong việc hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Ông Lê Quang Hanh và ông Yoichi Howa thay mặt hai công ty ký kết thỏa thuận hợp tác thi công xây dựng, theo đó, FECON sẽ là đối tác địa phương của RAITO đối với các công trình tại Việt Nam mà RAITO được lựa chọn, đồng thời Raito sẽ là chuyên gia công nghệ cho FECON trong các Dự án mà FECON tham gia thi công với tư cách là nhà thầu chính.

Ký kết thỏa thuận hợp tác thi công công trình ngầm FECON -RAITO

Thỏa thuận này được cụ thể hóa ngay tại buổi lễ bằng một hợp đồng thi công phần ngầm cho dự án tàu điện ngầm đô thị Metro Line 1 tại TP Hồ Chí Minh có sử dụng công nghệ thi công xử lý nền đất Jet Grouting. Đây là điểm khởi đầu thuận lợi cho cả hai bên để tiếp tục tham gia vào dự án tàu điện ngầm đô thị tại Việt Nam trong thời gian tới.

FECON-RAITO ký kết hợp đồng thi công phần ngầm cho dự án tàu điện ngầm đô thị Metro Line 1 tại TP Hồ Chí Minh

Công nghệ thi công xử lý nền đất Jet Grouting – OPT là công nghệ xử lý đất yếu cho công trình ngầm hiện đại nhất hiện nay, đặc biệt thích hợp cho các dự án ngầm đô thị có yêu cầu cao về ổn định. Với công nghệ này, các trụ đất xi măng với đường kính từ 2.5m đến 5.5m sẽ được tạo ra tại các vị trí chắn giữ, trước khi tiến hành công tác đào, nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các công trình hiện hữu nơi có các phần chính của dự án Metroline đi qua và đảm bảo an toàn cho công trình trong suốt quá trình khai thác.